Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Làm Sao Để Mọi Chuyện Tốt Theo Ý Mình

Nhân bài của bạn Bích Trâm ở Membership Group được lợi ích do không còn lo nghĩ về vụ bán đất nên tôi muốn nói rõ một lần để các bạn hiểu rõ những gì tôi đã nói suốt mấy năm nay. Sẵn dán nó ở đây cho mọi người xem một thể.

Khi bạn làm gì bằng tâm thì bạn sẽ 0 suy nghĩ và lo sợ gì cả và cũng chẳng cầu mong gì ngoài việc phát tâm. Tỷ như:

Con thấy ăn chay thật là lợi ích nên muốn phát tâm mở một nhà hàng chay khi có cơ hội. Nếu con có duyên lành làm được điều lợi ích này cho nhiều người thì xin các Ngài hãy gia hộ cho con mọi thuận duyên để tâm nguyện con được thành tựu!

Cứ mỗi ngày lập đi lập lại như vậy một thời gian rồi hãy để mọi thứ yên như thế. Đừng bao giờ, tính toán sắp xếp, hay tính toán làm sao để thực hiện gì cả, khi đủ duyên mọi thứ sẽ xảy ra theo ý bạn một cách tự nhiên thoải mái. Không phải lo lắng tính toán chi cho mệt!

Nó cũng giống như khi bạn 0 lo nghĩ gì vụ bán đất thì nó đã đến tốt hơn cả bạn mong muốn, khi bạn chỉ cần chí thành tu niệm và quên nó qua một bên!
Ví như bạn đang thiếu nợ, túng thiếu thì việc đơn giản là bạn cần suy nghĩ về điều phải làm việc gì đó rồi hãy để nó yên như thế mà tu tập để nó xảy ra theo ý mình. Hoặc như bạn chẳng biết phải làm gì thì chỉ cần biết là mình sẽ phải làm gì đó, hoặc nói với các Ngài con muốn làm gì đó mà chưa biết, xin các Ngài giúp con. Rồi cứ thế trì Chú niệm Phật và cứ phây phây ăn chơi, ngủ nghỉ. Tuyệt đối 0 được lo nghỉ gì cả thì nhất định mọi thứ sẽ được giải quyết ổn thỏa và việc bạn mong cầu nó sẽ đến nhanh hơn và cơ hội thành công như ý lớn hơn gấp bội lần bạn suy nghĩ, lo lắng tính toán.

Như tôi ngày xưa nghĩ sẽ thành lập cái Làng, rồi một cái Quỹ Làng Ta vậy thôi. Sau đó tôi để yên mọi thứ, chỉ tiếp tục nuôi ý nghĩ đó thôi nhưng không hề bận tâm mình phải làm gì cả. Vì như vậy tôi mới có nhiều thời gian và sáng suốt để biết lúc nào phải làm gì và cần làm gì để dẫn đến kết quả. Khi bạn 0 có gì ràng buộc thì bạn tự biết hàng trăm cách giải quyết, do tâm mình thoáng. Ngược lại nó chật hẹp nghĩ đâu tới!!!

Vì sao tính toán 0 tốt?

Vì nếu bạn có số tốt thì bạn đã 0 phải rơi vào tình trạng như bạn đang là! Vậy thì nó đang xấu mà bạn 0 trả nó về số 0 thì càng vọng động càng tồi tệ hơn là chuyện đương nhiên. Khi bạn 0 còn vọng động tính toán, suy nghĩ, tức là bạn đưa Nghiệp Quả của bạn về con số KHÔNG. Khi nó đã là KHÔNG thì nó làm sao hoành hành được bạn? Ví như bạn 0 biết lái xe số, thì bạn cho số tới cho số de gì mà bạn sẽ 0 gây ra tai họa. Chỉ có cách hay nhất là bạn để yên nó ở số 0? Rồi hỏi người biết chỉ bạn tường tận rồi bạn làm thì bạn sẽ chạy dễ dàng và rất nhanh. Hãy hỏi chư Phật chỉ cho kỹ, hễ chí thành thì tự các ngài sẽ chỉ cho. Thế 0 tốt hơn sao???

Chuyện đơn giản như vậy nhưng tôi nói hoài họ không chịu làm theo hoặc 0 chịu hiểu!!!

Nguồn: Chú Hoàng Quý Sơn

Nam Mô Dược Sư Phật